Sunday, 29/03/2020 - 19:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hương Sơn

Giới thiệu sách tháng 01/2020

Bất kể là ai, tự đáy lòng của mỗi người đều tồn tại một khát vọng mãnh liệt – đó là khát vọng sống và luôn được là chính mình. Chính khát vọng ấy đã khiến bao trái tim trăn trở, thao thức tìm cho mình một cách nghĩ, một sức mạnh tinh thần, một hướng đi để theo đuổi những hoài bão, ước mơ của mình.

Trong chương trình giới thiệu sách tháng 01/2020, Thư viện trường THCS Hương Sơn xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách: Hạt giống tâm hồn từ những điều bình dị” của NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, sách được phát hành năm 2011, gồm 167 trang.

Hai tập “Hạt giống tâm hồn từ những điều bình dị” sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn đọc cảm nhận lại những giá trị của tinh thần và cuộc sống qua những câu chuyện ngắn, những ý tưởng giản dị, những câu chuyện có thật để tiếp thêm nguồn động viên và sức mạnh giúp chúng ta có thể vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống để khẳng định mình, theo đuổi ước mơ cuộc đời và vươn đến cuộc sống tốt đẹp hơn. Như câu chuyện ở trang 76 của cuốn sách đã đem đến cho bạn đọc một cảm nhận về giá trị của chính bản thân mình: sẽ có những lúc trong cuộc sống cũng chẳng có một ai để chia sẻ động viên cả. Nếu ai cũng đợi chờ đến một ngày có ai đó sẽ làm mình khác đi, ai đó sẽ làm cuộc sống mình thay đổi và ý nghĩa hơn? Sẽ chẳng có nhiều người như vậy. Tốt hơn là chính mình phải tự nhận ra điều gì có thể làm được, điều gì là ý nghĩa và tự mình quyết tâm theo đuổi. Chính bản thân mình và cuộc sống sẽ công nhận chúng ta.

Qua những sự kiện xúc động, chân tình với những con người bình dị, các câu chuyện đều nhấn mạnh đến tinh thần vượt lên, tìm được sức mạnh tinh thần và niểm tin chiến thắng. Bạn có thể nhận ra những vấn đề của chính mình, của những người xung quanh, để suy ngẫm, chiêm nghiệm, khám phá và tìm ra lời giải cho cuộc sống của mình.

Hy vọng những câu chuyện trong cuốn sách sẽ là động lực khuyến khích bạn đưa tay cho người khác cũng như mở rộng lòng với những ai cần bờ vai để chia sẻ nỗi đau. Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn thêm niềm lạc quan, niềm tin và tình yêu cuộc sống, để thấy mỗi trở ngại, thử thách như một điều cần có, để bạn có thể mỉm cười và trân trọng những gì bạn đã và đang có.

Thư viện trường trân trọng kính mời các thầy, cô giáo và các em học sinh cùng đọc./.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 24
Tháng 03 : 730
Năm 2020 : 2.315