Friday, 29/05/2020 - 01:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hương Sơn

Giới thiệu sách tháng 11/2019

Giới thiệu sách tháng 11/2019

Nhân tháng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, thư viện trường THCS Hương Sơn xin giới thiệu đến các thầy, cô giáo cùng các em học sinh cuốn sách Tâm huyết nhà giáo”. Cuốn sách được Nhà xuất bản Giáo dục phát hành năm 2007, gồm 367 trang.

“Tâm huyết nhà giáo” là tuyển tập các tác phẩm dự thi đoạt giải trong cuộc thi viết truyện ngắn về Nhà giáo Việt Nam do Bộ Giáo dục và Đào tạo - Hội Nhà văn Việt Nam - Công đoàn Giáo dục Việt Nam - Nhà xuất bản Giáo dục phối hợp tổ chức. Cuộc thi hướng tới đạo lí tôn sư trọng đạo, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, công cha nghĩa mẹ ơn thầy...nên nhận được những bài dự thi hết sức sâu sắc, cảm động và chân thành về tình thầy trò.

Các bài viết đều tập trung phản ánh công lao to lớn của nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, đề cao những tấm gương sáng về đạo đức, nhân cách, lối sống trong các quan hệ gia đình, xã hội, nhà trường, đồng nghiệp, nhất là đối với lớp lớp các thế hệ học sinh thân yêu của mình.

Ấn tượng khi đọc các sáng tác dự thi là niềm hứng thú trước những trang viết đầy tâm huyết đúng như tên gọi của cuốn sách. 35 câu chuyện là bấy nhiêu hoàn cảnh, bấy nhiêu nỗi niềm của các thầy cô giáo, có người chỉ mới đặt chân vào nghề, có người đã sắp tạm biệt phấn trắng, bảng đen, lại có cả tâm tư học trò hướng về người thầy thân yêu... Đặc biệt, các tác giả đã không tránh né những hiện thực cuộc sống đang là áp lực cho công việc của nhà giáo trong thời hiện đại. Có lẽ bởi nội dung phong phú như vậy mà sách sẽ mang đến cho người đọc những ham thích thực sự.

Rất nhiều sáng tác đọc xong chắc chắn sẽ khiến độc giả phải dừng lại để suy tư ngẫm nghĩ. Mỗi truyện ngắn là một mảng tâm tình, là một triết lí sống nhân hậu từ những tháng năm đứng trên bục giảng của người thầy. Có thể kể đến một số tên gọi như: Khung cửa chữ, Mùi thật thà, Giọi nước cho chút lá xanh, Điều không có trong giáo án …

Thư viện trân trọng mời các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh tìm đọc cuốn sách tại Thư viện trường.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 28
Tháng 05 : 1.120
Năm 2020 : 5.071