Sunday, 29/03/2020 - 18:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hương Sơn

Giới thiệu sách tháng 12/2019

Trong chương trình giới thiệu sách tháng 12/2019, Thư viện trường THCS Hương Sơn trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách “Người lính Điện Biên kể chuyện” – người kể: Đỗ Ca Sơn, người thể hiện: Kiều Mai Sơn; cuốn sách gồm 102 trang, được nhà xuất bản Giáo dục phát hành năm 2014 .

Hơn 60 năm đã qua, kể từ buổi chiều ngày 7/5/1954, tại Điện Biên Phủ, khi Bộ chỉ huy cứ điểm của quân Pháp đầu hàng, cuộc chiến đấu 56 ngày đêm kết thúc. Với thắng lợi thuộc về Quân đội và nhân dân Việt Nam, một lần nữa, trang sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta lại khắc ghi thêm dấu son chói lọi, “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Để có được chiến thắng vẻ vang ấy, bộ đội, dân công và các tầng lớp nhân dân tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đã phải vượt qua biết bao khó khăn, gian khổ cùng vô vàn mất mát và hy sinh. Nhưng cũng chính sự hiểm nguy giữa cuộc chiến sinh tử mà tình đồng đội, đồng chí cũng được thể hiện chân thành, trong sáng và vô tư nhất. Và không chỉ có tình yêu thương giữa những con người cùng chung chiến tuyến; thầm lặng, sâu kín đâu đó là lòng thương cảm đầy nhân văn của anh bộ đội Cụ Hồ dành cho những thương binh và tù binh Pháp-đối thủ đã bị đánh bại…

Chọn một cách thể hiện mới, qua lời kể của một người lính đã tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, trực tiếp chiến đấu ngay tại đồi A1 và được thể hiện bằng văn phong của một nhà báo trẻ, cuốn sách “Người lính Điện Biên kể chuyện” là những câu chuyện giản dị, mộc mạc, chân thật về những con người đã làm nên chiến thắng quyết định để đất nước được độc lập, tự do và hòa bình.

Cuốn sách sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về truyền thống của cha ông ta và mãi mãi không quên công ơn các anh hùng, liệt sĩ Điện Biên.

Thư viện trường trân trọng kính mời các thầy, cô giáo và các em học sinh cùng đọc./.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 24
Tháng 03 : 730
Năm 2020 : 2.315